Khởi Nghiệp Kinh Doanh Văn Phòng Phẩm Cùng VPP Trần Vinh

Khởi nghiệp kinh doanh VPP là một ý tưởng hay và khá mới lạ. Tuy không phải là nghề có nhiều cá nhân tổ chức đầu tư nhiều hay thu lại lợi nhuận cao. Nhưng đây được xem là nghề có tiềm năng, sức bật lớn trong tương lai. Và bạn đang có niềm đam mê với những thiết bị văn phòng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng VPP Trần Vinh xem ngay bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát, những kinh nghiệm để có thể khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm hút khách hàng nhất nhé.

Để mở cửa hàng văn phòng phẩm thành công, bạn cần những kinh nghiệm nào?

Ưu điểm đầu tiên là bạn có thể bán quanh năm với các mặt hàng văn phòng phẩm. Bởi hầu hết đối tượng có nhu cầu dùng đến các thiết bị này có thể kể đến như học sinh, sinh viên, dân văn phòng, các công nhân viên chức,….Vì vậy, việc bán các thiết bị, mặt hàng văn phòng phẩm không lo sợ chỉ bán được trong mùa các em học sinh cấp sách đến trường. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ cảm thấy khác xa với những gì tưởng tượng. Do vậy trước khi khởi đầu ước mơ hoá cho quá trình kinh doanh khởi nghiệp văn phòng phẩm. Bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố chính sau đây:

1. Cân nhắc dựa trên nguồn vốn bạn sẵn có

Vốn đầu tư ban đầu không chỉ quan trong với mặt hàng văn phòng phẩm mà hầu hết với các sản phẩm kinh doanh khác

Vốn đầu tư ban đầu không chỉ quan trong với mặt hàng văn phòng phẩm mà hầu hết với các sản phẩm kinh doanh khác

Nguồn vốn là một nhân tố quan trọng hàng đầu. Bắt buộc các nhà khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm nói riêng và tất cả các mặt hàng khác nói chung đều phải đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên nếu bạn có chỉ một số vốn không nhiều hoặc chưa ổn định. Hãy lựa chọn ngay quy mô cửa hàng mức độ vừa phải. Bởi đây cũng được xem là một ý kiến không tồi. Khi mở cửa hàng quá lớn nhưng lại hạn chế về các mặt hàng để cung cấp, phân phối sản phẩm cho người mua. Dần về sau, khách hàng sẽ không ưu ái lựa chọn cửa hàng bạn nữa.

Thay vào đó, hãy dùng tiền vốn chi cho mặt bằng, nhập hàng đa dạng về số lượng lẫn chất lượng và mẫu mã. Đăng kí kinh doanh, thậm chí là tuyển nhân viên bán hàng để phát triển cửa hàng lớn mạnh hơn. Cuối cùng thực hiện quảng cáo, khuếch trương nhằm thu hút khách hàng. Trên các trang truyền thông như website, diễn đàn, facebook, phát tờ rơi hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu giúp.

2. Lên kế hoạch kinh doanh một cách cẩn thận

Lên kế hoạch trước có thực sự đạt hiệu quả?

Lên kế hoạch trước có thực sự đạt hiệu quả?

Tại sao cần phải lên kế hoạch? Nếu chỉ suy nghĩ mà không lên lên ý tưởng cho kế hoạch kinh doanh. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối to đấy. Bạn cần phải bỏ ra thời gian lập kế hoạch một cách cẩn thận, chu đáo. Xem xét và đưa ra các yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn. Như khách hàng tiềm năng là ai, đối thủ cạnh tranh trong phạm vi gần khu vực bạn. Tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng để hợp tác lâu dài, thị trường kinh doanh, tiếp thị hay dòng tiền,… Bạn sẽ nắm bắt được khái quát các vấn đề. Và tập trung phát triển ưu điểm cá nhân để vận hành cũng như phát triển. Tồn tại bền vững thông qua bản kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm chi tiết và cẩn thận.

3. Vị trí đặt cửa hàng văn phòng phẩm

Nếu như nguồn vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Thì việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng văn phòng cũng quan trọng không kém. Bởi nếu lựa chọn những nơi không phù hợp. Quá trình kinh doanh sẽ mất khá nhiều thời gian để thu hút khách hàng. Hoặc có khi không thể thu hồi lại nguồn vốn đầu tư ban đầu. Do vậy, lựa chọn địa điểm phù hợp trước khi mở cửa hàng là một lời khuyên khá hữu ích.

Khu vực ưu tiên hàng đầu là bên dưới các toà văn phòng, gần trường học. Các trung tâm cho học sinh, sinh viên, trong siêu thị hoặc các trung tâm thương mại. Khi có địa điểm kinh doanh thuận lợi như trên, bạn sẽ có một lượng khách hàng ổn định, dồi dào và trung thành. Bên cạnh đó, nếu ở những vị trí khá ổn bạn có thể thêm một số các dịch vụ khác để kiếm thêm lợi nhuận như photocoppy, đánh máy thuê,…

4. Cách sắp xếp trang trí hợp lý.

Gần quầy thu ngân là vị trí thuận lợi để bán các mặt hàng nhỏ gọn nhằm tăng thêm doanh thu

Gần quầy thu ngân là vị trí thuận lợi để bán các mặt hàng nhỏ gọn nhằm tăng thêm doanh thu

Hầu hết các mặt hàng văn phòng phẩm có kích thước đa dạng, thường không đều nhau. Nếu như việc bỏ thời gian trang trí cho các mặt hàng sản phẩm khác tốn một. Thì việc sắp xếp các thiết bị văn phòng phẩm vừa đẹp mắt, tiện lợi lại vừa đúng ý tưởng kinh doanh. Thời gian có thể kéo dài hai đến ba lần so với các sản phẩm khác. Nếu muốn bán được nhiều hơn bạn cần phải có một cách sắp xếp thông minh.

Theo kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng văn phòng phẩm khác có quy mô tương đối giống bạn. Ví dụ như bạn thường thấy các mặt hàng giá rẻ lại nhỏ nhắn thường đặt gần quầy thu ngân. Vật dụng khác nhau về màu sắc lẫn kích thước có rất nhiều ở cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn đang có ý tưởng xếp các vật dụng chung màu với nhau đúng không? Đó là một ý tưởng táo bạo nhưng lại không lý tưởng cho lắm.

Bởi nếu như khách hàng có rất nhiều thời gian mới rảnh rỗi lựa chọn sản phẩm cần thiết. Hoặc tình huống rất dễ xảy đến như mọi người có xu hướng đến check in nhiều hơn là mua sắm. Nhìn chung, hiệu quả nhất là chia theo chức năng, mục đích từng loại mà sắp xếp chung. Như vậy, khách hàng sẽ không tốn nhiều thời gian trong việc chọn mua.

5. Tiếp thị và thu hút khách hàng.

Tiếp thị nhằm mở rộng thị trường và thu hút khách hàng

Tiếp thị nhằm mở rộng thị trường và thu hút khách hàng

Tuy các thiết bị văn phòng phẩm thường có kích thước tương đối vừa phải hoặc khá nhỏ. Nhưng thử tưởng tượng nếu mặt hàng này biến mất. Có lẽ con người sẽ cảm thấy rất thiếu thốn và thật khó chịu đúng không nào. Bởi văn phòng phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm bút viết, sách vở đối với học sinh, sinh viên. Mà còn khá quan trọng như cung cấp đồ dùng văn phòng cần thiết cho các toà nhà, hay các tổ chức hành chính.

Do vây, bạn cần phải tập trung khá nhiều vào hoạt động tiếp thị. Để thu hút người mua và mở rộng thị trường. Ngoài ra bạn có thể tạo ra một số dịch vụ bổ sung, thêm nguồn thu nhập khác. Như giao hàng đến địa chỉ khách hàng, hoá trang ông già noel phát quà phụ phí nhỏ,…..Có khá nhiều cách để tạo lòng tin cho khách hàng. Hoặc tạo những dịch vụ đặc biệt mà chỉ có cửa hàng bạn sở hữu. Để khách hàng luôn nhớ đến cửa hàng bạn với các kỉ niệm hay ấn tượng đáng nhớ.

Hãy xem xét các yếu tố trên một cách cẩn thận, chu đáo. Lập kế hoạch chi tiết từng bước để không bỏ sót ưu hay nhược điểm của loại hình khá mới mẻ này. Để hoàn thiện ước mơ khởi nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm của bạn. Ngoài ra, có thể tham khảo cách kinh doanh thông minh từ sách báo hoặc những người đi trước và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Học hỏi nâng cao kĩ năng bán hàng và mở rộng phát triển việc đầu tư kinh doanh.

Hotline: 0906611768
Translate »